Những chuẩn bị gì khi du học "xứ kiwi"

New Zealand là 1 đất nước nói tiếng Anh quốc với số dân khoảng 4.7 triệu người và luôn xuyên được bình chọn là đất nước có đời sống phát triển, an ninh, dễ sống bậc nhất thế giới. Nơi đây cũng được đánh giá cao cho hệ thống giáo dục khi công nhận trong hàng đầu 16 đất nước có hệ thống giáo dục bậc cao tốt nhất toàn cầu (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Học viện đại học nhưng cả 8 Trường của ""xứ kiwi"" đều đánh giá thứ hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới. Cụ thể, ĐH Auckland (#82), Đại học Otago (#151), Đại học Canterbury (#214), ĐH Victoria Wellington (#219), Đại học Waikato (#292), ĐH Massey (#316), đại học Lincoln (#319) và Đại học Công nghệ Auckland (#441 – 450). du học New Zealand bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, kinh nghiệm cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội ở lại làm việc một năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đi du học là cả 1 quá trình dài đầu tư chu toàn và đòi hỏi bạn phải có sự tìm hiểu kỹ càng để trau dồi cơ hội thành công. Vậy, để du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện du học ""xứ kiwi"" là gì?

Có 3 yếu tố chính các bạn cần phải chuẩn bị trước khi chọn đi du học ở bất kỳ đất nước nào, không riêng gì New Zealand. Đó là trình độ học vấn, chi phí đi du học và visa du học New Zealand.

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông thường, để được xét vào bất kỳ chương trình nào ở New Zealand, Học sinh quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. gồm có 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh quốc. Yêu cầu cụ thể cho từng cấp học như sau:

Chương trình

Điều kiện chung

THPT

Dự bị đại học

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm một chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳngcao đẳngCĐ

→ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0

Cử nhân

tốt nghiệp trung học phổ thông, IELTS 6.0

Sau Đại học

hiệu quả nghiệp Đại học, IELTS 6.0 – 6.5
Tiếp lên đến là điều kiện về tiền du học

số tiền là điều kiện cần để bạn theo học chương trình mình mong muốn, vừa để trau dồi kiến thức chuyên môn vừa để rộng đường sự nghiệp. các khoản kinh phí đi du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học các khoản kinh phí và chi tiêu kinh phí. Học các khoản kinh phí là khoản các khoản kinh phí do nhà Học viện quy định cho tất cả khóa học cùng với mục đích chính là đảm bảo phí cho các hoạt động đào tạo. Còn sinh hoạt tiền là khoản các khoản kinh phí các bạn cần đầu tư để chi trả cho việc thuê nhà ở, ăn ở, đi lại… xuyên suốt thời gian du học ở New Zealand. Tùy vào bậc đào tạo, ngành học bạn chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức kinh phí bạn cần đầu tư như sau:

Khoản chi

Mức chi

Học tiền

11.000 – 37.000 NZD/năm

(tùy chương trình và ngành giảng dạy)
sinh hoạt các khoản kinh phí
một.000 – 1.200 $ NZ/tháng
(tùy vùng, thành phố chọn học)

Tiếng Anh

Tiếng nước Anh học thuật: 300 đô New Zealand/tuần

Tiếng Anh chuyên sâu: 5.100 $ NZ/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.govt.nz

nổi danh là 1 trong những nước có chính sách đãi ngộ HSSV hấp dẫn nhất toàn cầu, xứ sở chim Kiwi cho phép Học sinh đi du học New Zealand vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong những kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu kinh nghiệm lẫn địa điểm mà mức lương mỗi giờ bạn nhận được dao động từ 14 – 15 đô New Zealand. có thể nói rằng, đây chính là dịp lí tưởng để các bạn tăng cường khả năng giao tiếp, phát triển tiếng Vương quốc Anh, tích lũy cọ xát sống hữu ích cũng như kết giao thêm nhiều mối quan hệ tuyệt vời để làm đa dạng đời sống tinh thần của mình.

du học sinh được làm thêm 20 giờ/tuần khi đi du học New Zealand


Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để bạn du học ở xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa đi du học ""xứ kiwi"" các bạn phải có trình độ tiếng nước Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm có sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư chấp nhận chỗ tại ở New Zealand, các giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính du học ""xứ kiwi"" là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán cùng với hầu hết Sinh viên nước ngoài. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả các khoản phí học tập lẫn ăn ở của các bạn xuyên suốt thời gian sinh sống, nghiên cứu ở đây. góc cạnh cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, chúng ta phải:
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu một.250 NZD/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 $ NZ/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần
Liên hệ Công ty du học INEC – Đại diện tuyển sinh du học New Zealand tại Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, đầu tư thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Học viện, chọn nhóm ngành học phù hợp cùng với bản thân.
  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

Trích nguồn: duhocinec.com

Những chuẩn bị gì khi du học "xứ kiwi" Những chuẩn bị gì khi du học "xứ kiwi" Reviewed by Unknown on Thứ Năm, tháng 10 12, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Post Bottom Ad

ad728
Được tạo bởi Blogger.