Du học Canada không thể bỏ qua vùng này

Nova Scotia là 1 trong các tỉnh thuộc khu vực Maritime – cận bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Lawrence của "đất nước lá phong". Điều này có có nghĩa là Nova Scotia gần như được bao quanh bởi đất nước biển, nhưng lại không bị tách biệt cùng với đất liền. Nhờ vào sự kết hợp giữa vị trí và điều kiện tự nhiên, Nova Scotia đã trở thành một trong những khu vực an toàn nhất để sống ở "đất nước lá phong". Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những lý do chính khiến cho đa dạng du học sinh quốc gia chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hành trình du học "đất nước lá phong" của mình.Nếu bạn chọn học tại Nova Scotia, các bạn sẽ có cơ hội cọ xát văn hóa và lịch sử của một trong các khu vực miền đẹp nhất của Canada. Đồng thời, lựa chọn này cũng mang tới cho bạn cơ hội tham dự 1 Trường đại học hoặc Cao đẳng có chất lượng đào tạo hàng đầu. Đồng thời, hệ thống giáo dục trung học của tỉnh cũng được ví như “cái nôi tuyệt vời nhất” để HSSV nước ngoài chinh phục các Học viện Đại học danh tiếng.

Nếu bạn mong muốn 1 lối sống lành mạnh với đa dạng hoạt động ngoài trời đi cùng tiện nghi hiện đại, Nova Scotia chính là một phương án hoàn hảo dành cho chúng ta. Không chỉ là 1 nơi tuyệt vời để học tập, tỉnh còn có cảnh quan tự nhiên đa dạng, đặc trưng văn hoá nhiều và cuộc sống về đêm sôi động. thường xuyên mang lên tới cho du học sinh quốc tế sự kết nối cộng đồng chặt chẽ, không khó để nhận lý giải ở sao Nova Scotia đã trở thành điểm tới học tập Top.

Nova Scotia có một lịch sử lâu dài và đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu. dù rằng chỉ có số dân dưới 1 triệu người, nhưng tỉnh lại tự hào dẫn đầu trên toàn quốc về số lượng những Học viện đại học. cùng với 11 Học viện ĐH công lập và hơn 90 Học viện Đại học tư nhân, Nova Scotia chỉ đứng sau tỉnh Ontario về số lượng cơ sở giáo dục sau trung học.

Du du học sinh Việt Nam học thế nào tại Nova Scotia?

Tính lên tới này, Nova Scotia đang có hơn 943.000 du HSSV quốc tế đang sinh sống và học tập. Hầu hết các bạn HSSV Học sinh người đất nước ngoài này đang tập trung chủ yếu tại 3 thành phố, bao gồm: Halifax, Wolfville và Antigonish.

bạn Nguyễn Hoàng Thiện Nhân là đại diện cho cộng đồng du HSSV Việt Nam ở Nova Scotia. Được biết, Thiện Nhân vừa tốt nghiệp ở hệ thống THPT Nova Scotia và xuất sắc nhận được học bổng trị giá 5.000 CAD vào đại học Alberta. Như nhiều người đã biết, các khoản kinh phí giáo dục tại Canada vốn ở mức bớt đi hơn so cùng với nhiều nước, nên có quỹ học bổng cho Sinh viên tại nước này vốn vô cùng hạn chế. chính vì thế, không chỉ HSSV nước ngoài mà chính du học sinh bản địa phải thật sự ưu tú mới hoàn toàn có khả năng mang về các suất hỗ trợ tài chính cho mình. Và các bạn Thiện Nhân, Sinh viên của INEC là một gương mặt tiêu biểu.

mặt nào đó, chúng ta có thể xem Thiện Nhân là bảo chứng cụ thể nhất cho chất lượng giáo dục của tỉnh Nova Scotia. Bởi lẽ, bao giờ cũng vậy, phương pháp đào tạo và môi Trường giáo dục thường đóng vai trò quyết định lên đến sự thành công của học viên. Dựa vào điều này, những cấp PH và những bạn HSSV Sinh viên đang trăn trở ngại về chất lượng đầu ra của du du học sinh tại Nova Scotia đã thể yên tâm. Tuy có mức học kinh phí bớt đi, nhưng hệ thống giáo dục tại tỉnh Nova scotia thường đạt tiêu chuẩn của toàn vùng Bắc Mỹ và không thua kém bất kỳ tỉnh bang nào tại Canada.

các lựa chọn Trường hàng đầu ở Nova Scotia

Nếu quan tâm tới du học Canada ở tỉnh Nova Scotia, sau đây là các lựa chọn Top dành cho chúng ta:

một. Đại học Dalhousie
 • hàng đầu 11 Đại học tốt nhất Canada
 • Top 2% ĐH tốt nhất toàn thế giới

(Theo The World University Rankings 2017)

đại học Dalhouse là cơ sở giáo dục sau trung học lớn nhất của tỉnh Nova Scotia, nằm ở phía Nam của Trung tâm thành phố Halifax. Đây là môi Trường học thuật hiệu quả nhất cho du học sinh muốn theo đuổi các lĩnh vực Y phân khoa của trường, Kỹ thuật, Luật, quản trị, Kiến trúc, khoa học, Kinh doanh Nông nghiệp, Nghệ thuật và nhóm ngành học Xã hội.

2. đại học Saint Mary

Bên cạnh danh tiếng lâu đời về chất lượng đào tạo, đại học Saint Mary từ lâu cũng được biết lên tới như một môi Trường học thuật tuyệt vời cho du du học sinh. Học viện tuyển sinh nước ngoài gần như hết thảy các nhóm ngành học và cung cấp đa dạng dịch vụ hỗ trợ xuất sắc cho HSSV. mặt khác, đại học Saint Mary còn sở hữu một Trung tâm nước ngoài, nơi chuyên tư vấn và cung cấp biện pháp hỗ trợ phù hợp cho những vấn đề của Học sinh nước ngoài.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, Thiên văn học, Hóa học, Nghiên cứu Phát triển nước ngoài
 • Vị trí: Halifax

3. Đại học St. Francis Xavier

Được hình thành vào năm 1868, ĐH St. Francis Xavier đã tạo được tiếng vang lớn trong nền giáo dục Canada bằng nhiều thành tựu đạt được. Trong đa dạng năm trở lại đây, Học viện luôn luôn xuyên được liệt kê vào các bảng xếp Đại học ở "đất nước lá phong", cùng với mức độ hài lòng của du học sinh thường xuyên đạt trên 90%.

đại học St. Francis Xavier cũng là 1 cái tên nổi trội trong lĩnh vực nghiên cứu. với khoảng chừng 5.000 du học sinh, đây là 1 ngôi Trường đại học quy mô vừa. Khuôn viên Trường gợi nhớ lên tới những phong cách kiến trúc của Ivy League của Hoa Kỳ, cùng với các tòa nhà bằng đá vôi và thiết kế thân thiện với người đi bộ.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Hệ thống tin tức, Âm nhạc
 • Vị trí: Antigonish

4. đại học Acadia

ĐH Acadia nằm tại vùng vịnh Fundy, cùng với khuôn viên đặt trên đỉnh 1 ngọn đồi được bao phủ bởi màu xanh của cây cối của thành phố Wolfville. cùng với 3.000 Học sinh, ĐH Acadia gần như là lựa chọn toàn bộ Học sinh của thành phố. Đặc biệt, có lên tới 15% du học sinh của Học viện là Sinh viên quốc tế, trong đó có 50% đã lựa chọn sống trong khuôn viên Học viện.

các chương trình thực tập hưởng lương bổng của Sinh viên được đặc biệt chú trọng tại Đại học Acadia. mặt khác, các hoạt động phát triển nghề nghiệp, lãnh đạo và tình nguyện cũng vô cùng được Trường cực kỳ khuyến khích. Đặc biệt, HSSV của đại học Acadia còn được thiết kế riêng các lớp học tập trung, đảm bảo tính tương tác cao nhất cùng với sĩ số không quá 15 bạn/lớp. Xét về quy mô, đây có khả năng là 1 cơ sở giáo dục không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ đảm bảo về phong phú chuyên ngành đào tạo (200 chương trình), cùng chất lượng giảng dạy đạt tiêu chuẩn cao của hệ thống giáo dục Canada.
 • Thế mạnh đào tạo: Kinh doanh, phân khoa học Máy tính, Nghiên cứu Môi Trường
 • Vị trí: Wolfville

5. Đại học Cape Breton

đại học Cape Breton được thành lập tại thành phố Sydney của tỉnh Nova Scotia. Đây là một khu vực đất mang đa dạng đặc trưng văn hoá Scotland của "đất nước lá phong". Ngay từ những ngày đầu hoạt động vào năm 1951, Học viện đã xác định trọng tâm đào tạo của mình thiên về khối nhóm ngành Kỹ thuật.

xuyên suốt 66 năm nỗ lực trong sự nghiệp giáo dục, Học viện đã đào tạo ra một nguồn nhân lực trình độ cao và hùng hậu cho lĩnh vực Kỹ thuật tại "đất nước lá phong". Truyền thống này vẫn được giữ gìn cho đến ngày nay. bên cạnh đó, hiện nhà Học viện cũng đang thúc đẩy các dự án nghiên cứu và đào tạo về công nghệ và kỹ thuật dầu khí cho thị Trường nhân lực toàn thế giới. do vậy, có vô cùng phong phú du học sinh quốc tế đến từ những vùng giàu tài nguyên đang học tập và tu nghiệp tại đây.

Đại học Cape Breton hiện đang sở hữu những phòng thí nghiệm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu tái tạo năng lượng tốt nhất ở Canada. Nếu muốn trở thành 1 nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này thi đây chính là điểm lên đến lí tưởng dành cho hành trình đi du học Canada của bạn.
 • Thế mạnh giảng dạy: Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục, Y tế Công cộng, Điều dưỡng, Văn hoá
 • Vị trí: Sydney

6. ĐH Mount Saint Vincent

đại học Mount Saint Vincent được hình thành vào năm 1873. Đây là một ngôi Trường đi đầu về tư tưởng tiến bộ tại phương Tây. Trường nổi danh cùng với quy định nhận đào tạo cả nữ giới, ngay trong thời điểm phụ nữ thậm chí còn không có quyền bỏ phiếu ở Canada. Ngày nay, Đại học Mount Saint Vincent là đã trở thành một cơ sở giáo dục mạnh mẽ cùng với những ảnh hưởng sâu sắc, tích cực đến hệ thống giáo dục tỉnh Nova Scotia. Đặc biệt, đây cũng là tổ Học viện Đại học nhận được phong phú khoản trợ bậc nghiên cứu lớn từ chính phủ. Nhờ vậy, mỗi du học sinh Học viện luôn nhận được mức trợ bậc học tập cao hơn so cùng với mức trung bình toàn quốc.
 • Thế mạnh giảng dạy: Giáo dục, Quan hệ công chúng, phân khoa của trường học Dinh dưỡng
 • Vị trí: Halifax

7. CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia

CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia là 1 ngôi Học viện đặc biệt. Tuy có quy mô và danh tiếng nhưng Học viện luôn giới số lượng HSSV dưới 1.000 người. Điều này đảm bảo cho Học viện có được 1 hệ thống tổ chức đào tạo chặt chẽ.  mặt khác, Học viện cũng ứng dụng hình thức đào tạo chủ yếu trong studio, nhằm truyền tải hết thảy kiến thức và kỹ năng cho Sinh viên trong môi Học viện gần với thực tiễn nhất.

Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia được biết lên tới như 1 cơ sở giáo dục cấp cao ứng dụng phương thức giáo dục thực nghiệm thành công nhất. mặt khác, Học viện cũng được biết lên tới cùng với đội ngũ giảng viên hàng đầu và truyền thống mạnh mẽ về phương diện giảng dạy Nghệ thuật. với toàn bộ những thế mạnh trên, Sinh viên của Học viện CĐ Nghệ thuật và Thiết kế Nova Scotia đang có cực kỳ đa dạng cơ hội để khám phá nghệ thuật và tạo lập 1 phong cách riêng độc đáo.
 • Thế mạnh đào tạo: Thiết kế, Mỹ thuật, Lịch sử và Nghiên cứu phê bình Nghệ thuật, Dệt may và Thời trang
 • Vị trí: Halifax

Ngoài các Trường hàng đầu đầu kể trên, Nova Scotia còn có phong phú lựa chọn uy tín khác cho du học sinh Việt Nam theo học. Để được tư vấn cụ thể, quý cha mẹ và HSSV hoàn toàn có thể điền form đăng ký và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp trong thời gian tối đa là 2 ngày làm việc. Trân trọng!
Du học Canada không thể bỏ qua vùng này Du học Canada không thể bỏ qua vùng này Reviewed by Unknown on Thứ Hai, tháng 9 18, 2017 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Post Bottom Ad

ad728
Được tạo bởi Blogger.