Bí quyết chăm sóc trẻ dưới 5 tháng tuổi vào mùa đông đúng và đầy đủ nhất

Trở lại với loạt bài viết về chủ đề chăm sóc trẻ sơ sinh, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông. Giúp cha mẹ với kiến thức chăm con khoa học, cùng bé khỏe mạnh, bước qua các ngày lạnh lúc mùa đông đang tới gần.

cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông phải sử dụng rộng rãi các gì

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông là điều đặc biệt quan trọng bởi với thời tiết lạnh trẻ dễ bị ốm, dễ bị mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Trẻ sơ sinh với sức đề kháng còn yếu ớt, ví như cha mẹ chủ quan trong việc chăm sóc bé, bé sẽ dễ bị mắc một số bệnh như viêm phế quản, sổ mũi dẫn tới viêm họng, viêm tai giữa…

Phương pháp chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông

Dưới đây là các cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông số đông nhất. Mẹ càng làm cho phải chăng bé càng khỏe mạnh, giảm thiểu tối đa khả năng bé bị ốm trong các ngày lạnh.

Giữ ấm cho trẻ vào mùa đông

Giữ ấm là điều trước tiên cha mẹ phải sử dụng rộng rãi. Trẻ sơ sinh ko giống như người to vì khả năng điều chỉnh thân nhiệt của trẻ còn kém. Trẻ ko với khả năng tự tăng nhiệt độ cơ thể lúc bị mất nhiệt.

giữ ấm cho trẻ

Các công việc nhu yếu cha mẹ phải làm cho là đeo bao tay, đội mũ, mặc quần áo ấm cho con.

Tuy nhiên chẳng hề bởi vậy mà cho trẻ mặc càng nhiều càng phải chăng.

trẻ mặc quá nhiều quần áo

Mặc quá nhiều quần áo dễ làm cho trẻ ra nhiều mồ hôi, ko các thế còn làm cho trẻ siêu khó chịu

Giả dụ thấy con đổ quá nhiều mồ hôi thì với thể bé đang hơi nóng một chút. lúc đấy mẹ phải dùng khăn khô để lau mồ hôi cho bé. Việc lau mồ hôi cho trẻ thường xuyên siêu quan trọng vì ví như ko mồ hôi với thể sẽ thấm ngược vào trong cơ thể và làm cho bé bị cảm lạnh. Từ cảm lạnh với thể sẽ dẫn tới viêm phổi.

Quy tắc 4 ấm một lạnh

Với một nguyên tắc về việc mặc quần áo cho trẻ mà bạn với thể tham khảo, đấy chính là quy tắc: 4 ấm một lạnh.

Với nghĩa là lúc cho trẻ sơ sinh mặc quần áo, bạn phải kiểm tra xem 4 bộ phận sau của trẻ với được ấm hay ko. đấy là: tay ấm, bụng ấm, lưng ấm và bàn chân ấm.

Bạn dùng tay kiểm tra bốn bộ phận này của trẻ sơ sinh với được ấm hay ko. ví như thấy ấm với nghĩa là trẻ đã mặc đủ ấm. Còn một phần lạnh là phần đầu của trẻ. Thật ra chẳng hề là lạnh mà là mát mẻ thì đúng hơn. Ám chỉ phần đầu của trẻ ko phải phải trùm kín mít và chỉ để lộ gương mặt. Phần đầu của trẻ bạn với thể để lộ ra để trẻ cảm thấy tha hồ và giảm thiểu gió là được.

Tắm cho trẻ đúng cách vào mùa đông

Sở hữu nhiều bậc phụ huynh cho rằng vào mùa đông thì tần suất tắm cho con sẽ giảm. Tuy nhiên việc này ko thực sự đúng vì việc tắm cho trẻ vào mùa đông vẫn siêu nhu yếu

Trẻ sơ sinh được tắm sẽ giúp cho da được thông thoáng, chiếc bỏ mồ hôi và các chất bẩn dính trên da bằn sản phẩm sữa tắm johnson baby https://tiki.vn/sua-tam-duong-am-johnson-s-baby-chua-sua-va-tinh-chat-gao-1000ml-p161219.html .

tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông – Trẻ vẫn phải được tắm và phải tắm đúng cách

Việc tắm cho trẻ vào mùa đông phải sử dụng rộng rãi các điều sau:

  • Trước tiên, phải tắm khoảng 3,4 lần một tuần là vừa đủ.
  • Đồ vật hai, trước lúc tắm phải bế con khoảng 10 phút để trẻ được ấm.
  • Đồ vật ba, ko phải tắm cho trẻ lúc bé mới thức dậy, bởi vì lúc đấy nhiệt độ cơ thể của trẻ đang ở mức phải chăng, trẻ chưa được tỉnh táo. ví như tắm đột ngột cho con thì con dễ bị cảm lạnh.
  • Đồ vật tư, thời gian tắm khoảng 5 tới 7 phút là vừa đủ. phải tắm bằng nước ấm, trong phòng kín gió.
  • Đồ vật năm, phải tắm từ dưới tắm lên. Tắm chân, tay trước rồi mới cho trẻ tiếp xúc với nước ở các phần bụng, ngực…Nên tắm xong mới gội đầu bởi ví như gội đầu trước thì với trẻ với thể trẻ sẽ khóc, lúc đấy việc tắm cho trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn.
  • Đồ vật bảy, lúc tắm phải sử dụng rộng rãi tới các phần cơ thể với nhiều nếp gấp như nách, bẹn, cổ, mông.
  • Đồ vật tám, lúc tắm xong phải lau khô ngay cho bé bằng một chiếc khăn tắm chiếc to và cuốn kín cho trẻ. Thay quần áo tới đâu thì mở khăn ra tới đấy. lúc tắm xong với thể bôi vào gan bàn chân và gan bàn tay của trẻ một chút dầu tràm.

Các sử dụng rộng rãi khác

Về môi trường sống của trẻ

Nhiệt độ phòng trong mùa đông phải để khoảng 28 độ. phải ấm nhưng vẫn phải thoáng và giảm thiểu bị gió lùa.

Mẹ với thể dùng điều hòa, quạt sưởi, lò sưởi nhưng ko được dùng bếp than, vì bếp than sinh ra chiếc khí CO2 làm cho bé bị ngạt thở. các thiết bị này cũng ko phải dùng liên tục 24/7. với các quãng thời gian nhiệt độ ấm lên thì với thể tắt thiết bị, hé cửa để phòng bé được thông thoáng.

Nên thường xuyên thay tã cho bé

Nên dùng chiếc tã giấy để được thoáng khí. Kiểm tra tã thường xuyên, giảm thiểu việc trẻ đi tè bị ướt làm cho trẻ bị nhiễm lạnh hoặc nhẹ hơn là bị hăm tã bạn nên sử dụng Phấn em bé

Lúc mặc quần áo cho trẻ, ví như thấy bé hay ngọ nguậy, khó chịu thì bạn hãy mở một vài nút áo phía bên trên để trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Cho bé bú thường xuyên

Lúc bế cho bé bú thì với thể đắp một chiếc khăn để hai mẹ con cùng ấm. lúc trẻ bú cũng làm cho thân nhiệt tăng – phải chăng cho bé .

Sở hữu thể dùng kem dưỡng ẩm để thoa lên da cho bé.

Nên cho bé ra quanh đó tắm nắng vào khung giờ đẹp

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông vẫn là việc làm cho nhu yếu và siêu phải chăng cho bé vì bé sẽ hấp thụ được vitamin D. Việc tắm nắng cho trẻ vào mùa đông phải thực hiện vào khung giờ từ 9 tới 10 giờ sáng, còn mùa hè thì với thể từ 7 giờ tới trước 9 giờ sáng.

tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Buổi chiều, với thể cho trẻ ra quanh đó từ 10 tới 15 phút vào khung giờ 3 giờ chiều tới 5 giờ chiều. các khoảng thời gian khác bạn ko phải cho trẻ ra quanh đó.

Trên đây là chia sẻ một số kinh nghiệm cách chăm sóc trẻ sơ sinh . Bạn với thể ghi nhớ và áp dụng để bảo vệ trẻ qua các tháng nhận cảm với thời tiết lạnh.

Chúc các bé khỏe mạnh hay ăn chóng lớn!

Bí quyết chăm sóc trẻ dưới 5 tháng tuổi vào mùa đông đúng và đầy đủ nhất Bí quyết chăm sóc trẻ dưới 5 tháng tuổi vào mùa đông đúng và đầy đủ nhất Reviewed by Unknown on Thứ Tư, tháng 12 21, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Post Bottom Ad

ad728
Được tạo bởi Blogger.