Những thay đổi luật làm thêm và cư trú Canada 2016

cũng rất như Mỹ, Canada cũng rất sở hữu quy định nghiêm ngặt đối với vấn đề làm thêm của học sinh sinh viên nước ngoài. Theo luật của “xứ sở lá phong”, học sinh sinh viên buộc phải sở hữu thị thực du học Canada với  thời gian học tối thiểu đó chính là nửa năm tại những trường thuộc trong hệ thống giáo dục chính thống thì mới được phép tham gia vào thị trường việc làm part time.

mỗi khi sở hữu đủ những điều kiện trên, học sinh sinh viên thế giới sẽ sở hữu được 20 giờ/tuần trong thời gian học hoặc là 40 giờ/tuần trong những kỳ nghỉ giữa hoặc là cuối khóa để làm thêm. những các bạn sẽ lựa chọn 1 trong 2 hình thức part time chính, gồm có đó chính là làm việc trong trường và làm việc bên ngoài. Theo đúng quy định thì để làm thêm bên ngoài, học sinh sinh viên thế giới còn cần xin thêm giấy phép của trường cao đẳng/ đại học đang theo học.

Nếu vô tình hoặc là cố ý làm trái những quy định trên, học sinh sinh viên sẽ bị hủy visa và trục xuất ngay về nước ngay sau mỗi khi phát hiện. Chính vì đó, các bạn vậy nên cập nhật thường hay cấc điều luật mới của chính phủ Canada để hành trình du học được diễn ra suôn sẻ nhất.

 

*Quy định mới này gồm có hai điều khoản:

  • học sinh sinh viên đi du học Canada tại những Học viện, trường đại học và cao đẳng được cho phép làm thêm thuộc những môi trường bên ngoài để tăng hiểu biết về xã hội cũng rất như tích lũy phương pháp làm việc.
  • Sau mỗi khi ra trường, mỗi học sinh sinh viên sẽ sở hữu thời gian hai năm để thuộc tới Canada làm việc thay thế vì một năm như trước đây. Điều luật được áp dụng trong tất cả những tỉnh đã sở hữu ký kết thỏa thuận với CIC - Bộ Quốc tịch và Di trú Canada. Trên thực tế, những địa phương đều sở hữu việc làm thuộc thuộc xa trung tâm Canada vậy nên cần thu hút học sinh sinh viên thế giới. Nói cho với, mục đích thực thi của chính sách mới trên đó chính là dàn trải đều nhân lực thuộc tất cả những khu vực thuộc Canada thay thế vì tập trung quá đa số làm mất lí tưởng thị trường lao động thuộc một số thành phố lớn như trước đây.

Cụ thể, sở hữu 4 tỉnh thuộc trong chương trình đổi mới luật làm thêm và cư trú đó chính là Nova Scotia, Sakatchewan, Alberta và Brishtish Columbia. Trong đó, 3 thành phố thuộc ngoài quy định này gồm có sở hữu Montréal, Vancouver và Toronto. song , theo lời Bộ trưởng Joe Volpe thì Canada vẫn đang trong tình trạng thiếu nhân lực. Và để thu hút thêm đa số học sinh sinh viên thế giới tới học tập và định cư vậy nên Bộ Quốc tịch và Di trú nước này cho biết sắp tới sẽ triển khai điều luật 2 sang đa số tỉnh khác. Chính vì vậy, bằng năm 2016 trở đi, những các bạn sẽ sở hữu đa số điều kiện hơn để tham gia làm việc và thành lập cuộc sống lâu dài ngay tại nước này.

Vài điều lưu ý cho học sinh sinh viên làm thêm tại Canada:

  • đó chính là công lập dân của một nước đa văn hóa và văn minh, người Canada cực cá tính thân thiện, hiếu khách và chẳng sở hữu những nạn như phân biệt chủng tộc. Đồng thời, những nhân viên phục vụ, bán thời gian luôn được khách hàng tôn trọng.
  • đa số cựu học sinh sinh viên chia sẻ rằng làm thêm tại Canada tuy vất vả song bù tới những các bạn tới được những ông bà chủ đối xử cực cá tính tốt và thân thiện. Bên cạnh đó, việc được làm việc dưới một sự quản lý chuyên nghiệp cũng rất làm học sinh sinh viên trưởng thành hơn.
  • những học sinh sinh viên làm thêm tại nhà hàng thường hay được trả lương kèm những suất ăn vào những buổi. Còn nếu làm việc tại những nông trại, học sinh sinh viên vẫn thường hay được chủ vườn cho đa số hoa quả, rau củ sau mỗi lần tới làm việc.
  • Ngoài ra, đa số những trường cao đẳng và đại học thuộc Canada đều sở hữu cung cấp chương trình tập sự hưởng lương (Co-op). những học sinh sinh viên năm cuối năm 3, năm 4 sẽ được  cử tập sự tại những nhà tuyển dụng trong danh sách đối tác của trường. Qua đây, học sinh sinh viên du học Canada vừa tích lũy phương pháp làm việc, tới vừa sở hữu thu nhập tương đương một nhân viên thực sự. Thời gian quy định của một kỳ tập sự hưởng lương sẽ kéo dài khoảng 4 - 6 tháng/ đợt. Thu nhập trung bình mà mỗi học sinh sinh viên tập sự tìm tòi thường hay dao động trong khoản bằng 2.500 -3.000 CAD/tháng.

 

Những thay đổi luật làm thêm và cư trú Canada 2016 Những thay đổi luật làm thêm và cư trú Canada 2016 Reviewed by Unknown on Thứ Hai, tháng 8 29, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Post Bottom Ad

ad728
Được tạo bởi Blogger.