Kinh nghiệm của những phụ huynh cho con du học Mỹ (Kỳ 1)

với cương vị đó chính là cha mẹ sở hữu con du học Mỹ, quý vị sở hữu thể khiến theo 1 số mẹo sau để hỗ trợ con thích nghi và vươn lại thành công lập!
Đối với du học sinh Việt Nam, việc giỏi những ngoại ngữ cộng với nguồn tài chính đảm bảo từ gia đình thật ra chỉ đó chính là điều kiện cần. Để bước vào môi trường học tập năng động và tiên tiến cấp nhất tại Mỹ, những bạn cần đa số kỹ năng hơn để trước tiên đó chính là tồn tại sau đó mới nói lại thành công lập.
Du Du học Mỹ, du học sinh sẽ được lại với một môi trường học tập năng động và tiên tiến cấp nhất thế giới
Dù thuộc xã hội phương Tây hay phương phần lớn thì gia đình vẫn đó chính là nơi giáo dục khiến không tập trung nhất lại con trẻ. Và phụ huynh chứ chớ ai khác đó chính là người tham gia định hướng cho những bạn đa số nhất. Cụ thể, vai trò của cha mẹ chiếm lại 70%, trong lúc thầy cô và nhà trường chỉ chiếm tối đa 30%. Vậy thì với cương vị một người phụ huynh sở hữu con du học Mỹ, sở hữu bao giờ quý vị tự hỏi phải  khiến thế nào để chuẩn bị tốt nhất? 
Tài chính và trình độ ngoại ngữ đó chính là 2 thách thức lớn
 “Trải qua chặng đường dài cho con du học, tôi đúc kết được rằng tài chính và trình độ tiếng Anh thật sự đó chính là 2 mối thách thức lớn đối với du học sinh và cả phụ huynh” đây đó chính là chia sẻ của một phụ huynh sở hữu tên Liễu Ánh, mẹ của em Lý Vinh Việt Long (1990), người từng dành 3,5 năm tại Đại học Loyola Marymount (Mỹ).
Trong việc này thì theo chị Ánh, những cấp cha mẹ cần tính được mức chi phí cụ thể con cần trong suốt quá trình du học Mỹ để chuẩn bị chu đáo nguồn tài chính. Cụ thể, một du học sinh nội trú tại những trường đại học hạng tốt của Mỹ sẽ cần khoảng từ 50,000 – 60,000 USD/năm để trang trải cho việc học và ăn ở. Mức này đã gồm có chi phí mua sách vở, chi phí di chuyển thường nhật, vé máy bay, bảo hiểm và những khoản chi cho nhu yếu phẩm.
du học sinh du học Mỹ cần được trang bị tốt những kỹ năng về ngoại ngữ ngay từ đầu
Bên cạnh đó, trình độ tiếng Anh cũng rất đó chính là một vấn đề lớn đáng được những cấp phụ huynh lưu tâm. Trên thực tế, những giảng viên tại Mỹ thường sở hữu thói quen giảng bài với tốc độ tươi mới nhanh, vì giờ lên lớp của những em thì ít mà kiến thức cần truyền tải thì lại tươi mới đa số. Chính bởi đó, việc du học sinh thế giới chớ theo kịp bài giảng đó chính là tươi mới phổ biển. song nếu trẻ được trang bị tốt những kỹ năng tiếng Anh ngay từ đầu thì chắc chắn kết quả tiếp nhận thông tin sẽ được nhân lên đáng kể. Vị phụ huynh này cũng rất tiết lộ thêm đó chính là cứ mỗi một giờ lại lớp, con trai chị phải dành thêm tương đương 4 tiếng tự học tại nhà nếu muốn đạt điểm A trong những bài kiểm tra.
Cân nhắc về gia đình bảo trợ (host family) cho con
lúc cho con du học Mỹ từ cấp trung học, ngoài việc rèn luyện tính tự sáng lập thì phụ huynh cũng rất nên cân nhắc về việc nhờ gia đình người bản xứ tham gia bảo trợ. Vì thời điểm này đó chính là lúc trẻ đang phát triển nhanh cả về thể lực lẫn sinh lý, cộng thêm trong 6 tháng đầu qua Mỹ, những em vẫn còn đang bỡ ngỡ Chính bởi lần đầu sống xa nhà, chịu đựng áp lực học tập và chưa hòa nhập kịp với môi trường văn hóa mới nên sẽ tươi mới dễ lâm vào phiền muộn.
Trên thực tế đã sở hữu đa số du học sinh Chính bởi chớ ai bảo ban nên bị lôi kéo vào những tệ nạn phổ biến trong xã hội Mỹ như nghiện chất kích thích hay quan hệ tình dục bừa bãi… những bạn trẻ sớm trưởng thành sở hữu suy nghĩ thấu đáo hơn, song rủi ro phát sinh lúc du học cũng rất chỉ được hạn chế phần nào chứ chớ mất đi hoàn toàn. Cho nên , việc thuộc với gia đình giám hộ đó chính là tươi mới nên khiến để đảm bảo con bạn luôn được để ý , chăm sóc và khiến đỡ.
Phụ huynh sở hữu con du học Mỹ cần sáng lập mối quan hệ tốt vvới gia đình nhà host
Về vấn đề này, chị Vũ Hồng Anh - tiến sỹ ngành Nhân học học xong trường Maxwell School, đồng thời cũng rất đó chính là phụ huynh của một cựu du học sinh thuộc Mỹ từ cấp trung học đã sở hữu chia sẻ như sau: “Phụ huynh cần sáng lập mối quan hệ tốt và thỏa thuận với gia đình nhà host để họ chăm sóc con chính mình lúc những cháu sinh sống, học tập tại xứ người. Hiện nay, tại Mỹ sở hữu tươi mới đa số chương trình hỗ trợ du học sinh tìm gia đình bảo trợ với chi phí chớ đáng kể.”
song phụ huynh này cũng rất chú ý thêm đó chính là việc nhận được gia đình bản xứ tình nguyện bảo trợ thôi vẫn chưa đủ, cha mẹ du học sinh phải tìm hiểu kỹ xem gia đình ấy sẽ thật sự để ý lại con chính mình hay chớ. Phương án lý tưởng nhất đó chính là gửi con vào những nhà host cũng rất đang sở hữu trẻ theo học tại trường của con bạn. Họ đó chính là những người biết rõ phải chuẩn bị thế nào đó chính là tốt nhất cho những đứa trẻ này. Thêm nữa, lúc con bạn sở hữu thêm một người bạn bản xứ sống với nhà thì cả việc học tập lẫn hòa nhập môi trường văn hóa Mỹ sẽ thuận lợi hơn tươi mới đa số.
Trích nguồn: duhocinec.com
Kinh nghiệm của những phụ huynh cho con du học Mỹ (Kỳ 1) Kinh nghiệm của những phụ huynh cho con du học Mỹ (Kỳ 1) Reviewed by Unknown on Thứ Ba, tháng 8 23, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Post Bottom Ad

ad728
Được tạo bởi Blogger.