Giai thoại về cái tên “Ivy League” – 8 trường đại học Đông Bắc Hoa Kỳ (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, đa số người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League ấy là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó ở Mỹ. tuy thế , đây thực chất chẳng phải một mà ấy là một nhóm gồm 8 trường đại học tư thục ở khu vực hầu hết Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của những trường này ấy là đều được xây dựng bởi trẻ trung lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng giảng dạy.

cùng với những ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn những bạn sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học phí… và cả những gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và những nhà lãnh đạo từng học xong tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà bạn sẽ tìm thấy tất cả những thông tin cực kì thu hút ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng ấy là một chủ đề gây tranh cãi. Theo một số tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan cùng với số IV trong tiếng La Mã, vì vậy nó được xài để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số những trường của Ivy League cũng rất đã tăng gấp đôi). Trong lúc đó, một số sách báo khác đến giải nghĩa Ivy League ấy là cụm bởi cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính sử dụng lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 đến làm cho người ta tin rằng Ivy League ấy là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ hầu hết quốc gia Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH hàng đầu quốc gia Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

bạn có thể sử dụng tin một trong những nguồn gốc bất kỳ trên, tuy thế hiện tại ở Hoa Kỳ chỉ có 1 mẹo hiểu phổ thông về Ivy League. ấy là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, gồm: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có đến 7 trong số 8 ngôi trường này được xây dựng trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn ấy là ở địa của người Anh. Còn đến Đại học Cornell tuy xây dựng trễ hơn những đàn anh chính mình trong gia đình Ivy League, tuy thế cũng rất được xây dựng bởi trẻ trung sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

đẳng cấp ưu tú

Ivy League được xem ấy là cụm trường luôn có mặt trong danh sách những trường đại học tốt nhất trên toàn cầu. Vào năm 2014, chẳng những một mà tất cả những trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Hơn thế, tuy ấy là trường công tuy thế họ đều thường hay tìm kiếm những khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và những khoản trợ bậc phong phú khác bởi chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. bởi những khoản này, mỗi năm hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League ấy là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm kiếm nhân tài, cụm 8 trường hầu hết Bắc quốc gia Mỹ luôn thực hiện những kỳ tuyển sinh mang tính sử dụng lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập thông qua bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể bởi năm 2000 đến nay, tỷ lệ đồng ý HSSV nhập học chung của Ivy League chỉ dao động ở mức bởi 6% - 16% trong lúc tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì ở con số 22 720 đến 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây ấy là tỷ lệ chọi ở IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 bởi 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 bởi 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 bởi 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 bởi 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 bởi 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 bởi 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 bởi 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 bởi 37,267 ứng sinh.


Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

cùng với trường hợp của Harold Ekeh - một trường hợp Hơn thế trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì mẹo hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng rất ấy là những điểm cộng chẳng nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. tuy thế ấy là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng rất có một bảng hiệu quả đẹp. cùng với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành giảng dạy, con số học phí và những cựu sinh HSSV kiệt xuất của Ivy League

Giai thoại về cái tên “Ivy League” – 8 trường đại học Đông Bắc Hoa Kỳ (Kỳ 1) Giai thoại về cái tên “Ivy League” – 8 trường đại học Đông Bắc Hoa Kỳ (Kỳ 1) Reviewed by Unknown on Thứ Ba, tháng 8 30, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Post Bottom Ad

ad728
Được tạo bởi Blogger.