Du học Mỹ: Nghĩ lớn, mơ lớn với Ivy League (Kỳ 1)

Vì thiếu thông tin, phần lớn người vẫn còn nhầm tưởng Ivy League chính là tên một ngôi trường danh tiếng nào đó nằm Mỹ. tuy nhiên , đây thực chất chẳng phải một mà chính là một nhóm gồm 8 trường đại học tư thục nằm khu vực đông Bắc Hoa Kỳ. Đặc điểm chung của những trường này chính là đều được xây dựng từ tươi trẻ lâu đời và được gắn mác “5 sao” về danh tiếng lẫn chất lượng giảng dạy.

cùng với những ai đang nuôi dưỡng giấc mơ du học Mỹ, chắc chắn những bạn sẽ muốn biết tất tần tật về lịch sử tên gọi, tỉ lệ cạnh tranh đầu vào, học các khoản kinh phí… và cả những gương mặt thiên tài, giới tỷ phú và những nhà lãnh đạo từng tốt nghiệp tại Ivy League. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này - nơi mà bạn sẽ tìm thấy tất cả những thông tin cực kì cuốn hút ấy!

Nguồn gốc gây tranh cãi của cái tên “Ivy League”

Nguồn gốc của cái tên “Ivy League” từng chính là một chủ đề gây tranh cãi. Theo các tài liệu cũ, thuật ngữ này có liên quan cùng với số IV trong tiếng La Mã, vậy nên nó được dùng để ám chỉ 4 trường đại học đầu tiên của nhóm (hiện tổng số những trường của Ivy League cũng khá đã tăng gấp đôi). Trong mỗi khi đó, các sách báo khác tới giải nghĩa Ivy League chính là cụm từ cô đọng, vừa thể hiện sự xuất sắc trong học thuật, vừa mang tính chọn lựa lọc trong tuyển sinh và vừa kế thừa tinh hoa của xã hội loài người. Còn riêng giả thuyết thứ 3 tới khiến người ta tin rằng Ivy League chính là tên của một giải đấu thể thao mà 8 trường đại học khu vực Bờ đông đất nước Mỹ đều từng tham gia.
`

Cờ hiệu của 8 trường ĐH đầu tiên đất nước Mỹ - thành viên của nhóm Ivy League

bạn có thể chọn lựa tin một trong những nguồn gốc bất kỳ trên, tuy nhiên hiện tại nằm Hoa Kỳ chỉ có 1 cách thức hiểu phổ thông về Ivy League. chính là cụm 8 trường đại học lâu đời, chất lượng học thuật và uy tín xã hội cao, gồm: Harvard, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Cornell, Brown và Pennsylvania. có tới 7 trong số 8 ngôi trường này được xây dựng trước thế kỷ thứ 18 - thời mà Hoa Kỳ còn chính là nằm địa của người Anh. Còn tới Đại học Cornell tuy xây dựng trễ hơn những đàn anh của mình trong gia đình Ivy League, tuy nhiên cũng khá được xây dựng từ tươi trẻ sớm (vào năm 1865).

>> Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

sang trọng ưu tú

Ivy League được xem chính là cụm trường luôn có mặt trong danh sách những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Vào năm 2014, chẳng những một mà tất cả những trường thành viên đã kể trên đều có tên trong bảng xếp hạng top 20 của U.S. News & World Report. Và Hơn nữa, tuy chính là trường công lập tuy nhiên họ đều thường tìm kiếm những khoản tài trợ nghiên cứu trị giá hàng triệu USD và những khoản trợ bậc phong phú khác từ chính phủ tiểu bang và chính phủ liên bang. từ những khoản này, mỗi năm hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của nhóm Ivy League đã đóng góp một nguồn tài chính khổng lồ cho nền kinh tế Mỹ.

Điều kiện gia nhập Ivy League chính là gì?

Đặt ra tiêu chí tìm kiếm nhân tài, cụm 8 trường đông Bắc đất nước Mỹ luôn thực hiện những kỳ tuyển sinh mang tính chọn lựa lọc cao. Bên cạnh điểm SAT, ứng viên muốn gia nhập hệ thống Ivy League phải thể hiện năng lực và kỷ luật học tập thông qua bài luận và buổi phỏng vấn.

Kể từ năm 2000 tới nay, tỷ lệ chấp nhận học sinh sinh viên nhập học chung của Ivy League chỉ dao động nằm mức từ 6% - 16% trong mỗi khi tổng số hồ sơ dự tuyển vẫn duy trì nằm con số 22 720 tới 261 158. Theo Theo class of 2019 thì đây chính là tỷ lệ chọi nằm IVY trong năm 2015:

  • Đại học Harvard 5.33%, nhận 1,990 từ 37,305 ứng sinh.
  • Đại học Princeton 6.99%, nhận 1,908 từ 27,290 ứng sinh.
  • Đại học Yale 6.49%, nhận 1,963 từ 30,237 ứng sinh.
  • Đại học Dartmouth 10,34%,nhận 2,120 từ 20,505 ứng sinh
  • Đại học Brown 8.49%, nhận 2,580 từ 30,397 ứng sinh.
  • Đại học Columbia 6.15%, nhận 2,228 từ 36,250 ứng sinh.
  • Đại học Cornell 14.88%, nhận 6,234 từ 41,907 ứng sinh.
  • Đại học Pennsylvania 9.92%, nhận 3,697 từ 37,267 ứng sinh.

`
Harold Ekeh - ứng sinh chinh phục được cả 8 trường thành viên Ivy League

cùng với trường thích hợp của Harold Ekeh - một trường thích hợp Hơn nữa trong lịch sử tuyển sinh của Ivy League, thì cách thức hoạt động ngoại khóa và động lực học tập rõ ràng cũng khá chính là những điểm cộng chẳng nhỏ cho hồ sơ xin nhập học. tuy nhiên chính là để được cả 8 trường thành viên nhận vào học như thế, chàng trai này cũng khá có một bảng hiệu quả sang trọng. cùng với 100.5% GPA và 2270 điểm SAT.

>> Đón đọc kỳ 2: Chuyên ngành giảng dạy, con số học các khoản kinh phí và những cựu sinh học sinh sinh viên kiệt xuất của Ivy League

Du học Mỹ: Nghĩ lớn, mơ lớn với Ivy League (Kỳ 1) Du học Mỹ: Nghĩ lớn, mơ lớn với Ivy League (Kỳ 1) Reviewed by Unknown on Thứ Ba, tháng 8 30, 2016 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Post Bottom Ad

ad728
Được tạo bởi Blogger.